LÀM SAO ĐỂ HẾT MỤN – BÀI VIẾT CHO NGƯỜI BỊ MỤN

Mỗi khi chúng ta bị mụn thì câu hỏi thường trực trong đầu có lẽ luôn là “làm sao để hết mụn đây?”. Và bạn biết đấy, muốn hết mụn bạn không thể chỉ dựa vào một vài phương phương pháp mà người ta chỉ được. Bạn cũng không thể hết mụn chỉ bằng cách đắp mặt nạ, uống thuốc hay là ăn thứ này thứ kia. Trị mụn là cả một quá trình dài với quy trình chăm sóc da chuẩn cùng những phương pháp sử dụng đúng đắn. Để trả lời cho câu hỏi “làm sao để hết mụn” thì Today Bee xin được giải đáp như sau:

Trước hết muốn hết mụn thì bạn phải trị mụn trực tiếp

dùng tăm bông để chấm thuốc lên nốt mụn

Trị mụn trực tiếp chính là bạn trực tiếp tác động đến nốt mụn của mình bằng các sản phẩm đặc trị.

Mụn không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi. Chúng có những nguyên nhân và biện pháp trị mụn riêng. Và muốn hết mụn thì chúng ta phải trị mụn thôi. Trị mụn bằng cách nào? Đó là chúng ta sử dụng các loại mặt nạ trị mụn, kem trị mụn. Đây được xem là những sản phẩm đặc trị mụn cho da. Và muốn các sản phẩm này phát huy tốt tác dụng thì da bạn phải được làm sạch trước đã. Và thế là chúng ta có một quy trình trị mụn cho da như sau: làm sạch -> trị mụn. Đây là 2 bước cơ bản nhất nhất để trị mụn mà bạn cần phải nhớ.

Để hỗ trợ da nhanh hết mụn chúng ta phải làm khỏe da

bổ sung nhiều rau xanh vào thực đơn

Làm khỏe da tức là chúng ta cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho da cả từ bên trong và bên ngoài. Một khi da khỏe thì sẽ có sức để chống lại các tác nhân gây mụn cho da, mặt khác một làn da khỏe sẽ có sức để kháng tốt hơn, giúp rút ngắn quá trình trị mụn của bạn.

–  Làm khỏe da từ bên ngoài có thể kể đến các sản phẩm có tác dụng cung cấp dưỡng chất, độ ẩm cho da bao gồm các loại kem dưỡng ẩm, sản phẩm cân bằng da và mặt nạ. Vì vậy nếu muốn da hết mụn nhanh hơn bạn sẽ phải thêm các bước sau vào chu trình dưỡng da trị mụn của mình: làm sạch -> nước cân bằng -> mặt nạ (3 lần một tuần) -> kem dưỡng ẩm -> sản phẩm đặc trị.

Với mặt nạ cho da mụn bạn có thể lựa chọn mặt nạ sữa ong chúa, bột trà xanh, tinh bột nghệ, nha đam,…

Hướng dẫn đắp mặt nạ sữa ong chúa để trị mụn và chăm sóc da

– Sữa ong chúa từ xưa đến nay được mệnh danh là thần dược cho làn da bị mụn, các dưỡng chất có trong sữa ong chúa sẽ giúp loại bỏ mụn một cách dễ dàng, mang đến cho bạn làn da sáng mịn – sạch mụn,giúp lấy lại sự tự tin. Ngoài ra đây còn là nguyên liệu thiên nhiên nên bạn hoàn toàn không gây ra các phản ứng phụ cho làn da, và đặc biệt là không làm cho da bị phụ thuộc.