CÁCH TRỊ VẾT THÂM MỤN HIỆU QUẢ NHẤT

CÁCH TRỊ VẾT THÂM MỤN HIỆU QUẢ NHẤT

Tuy vết thâm mụn không gây đau nhưng lại khiến làn da kém sắc, bị tối màu. Chính vì vậy mà vết thâm cũng bị xua đuổi và bài trừ không thua kém gì các nốt mụn cả. Để giúp các bạn loại bỏ được vết thâm nhanh, Today Bee xin đưa ra một số cách trị vết thâm mụn hiệu quả nhất như sau.

Nguyên nhân để lại thâm mụn

vết thâm mụn gây mất thẩm mỹ

Tham Khảo: CÁCH TRỊ MỤN BỌC Ở MẶT, Ở MŨI, MÁ, TRÁN NHANH NHẤT

Không phải ai khi bị mụn đều để lại vết thâm cả. Chính vì vậy mà vết thâm cũng có nguyên nhân của nó. Hãy cùng Today Bee kiểm tra xem bạn đã mắc phải nguyên nhân nào nhé:

  • Khi bị sử dụng các hoạt chất mạnh để trị mụn như lưu huỳnh, benzoyl peroxide,…Chúng có tác dụng là làm khô nhân mụn rất nhanh, tuy nhiên lại khiến làn da chúng ta bị khô và để lại vết thâm sậm màu.
  • Vết thâm còn do trong quá trình trị mụn các bạn hay sờ tay lên nặn, cạy mụn khiến da bị yếu, sần sùi và để lại vết thâm.
  • Các loại mụn to cũng thường để lại vết thâm khá rõ trên khuôn mặt.

Để hạn chế vết thâm để lại trong quá trình trị mụn, các bạn nên sử dụng kết hợp các loại mặt nạ vừa có tác dụng trị mụn vừa trị thâm như sữa ong chúa, tinh bột nghệ,…

Cách trị vết thâm mụn hiệu quả

DA MẶT SẦN SÙI LÀ TRIỆU CHỨNG GÌ

BÔI MẶT NẠ SỮA ONG CHÚA GIÚP TRỊ THÂM MỤN HIỆU QUẢ

Một hoạt chất có tác dụng trị vết thâm mụn hiệu quả chính là vitamin C. Trong tự nhiên vitamin C có nhiều trong sữa ong chúa hoặc chúng sẽ được bào chế dưới dạng serum đặc trị. Tuy nhiên các loại serum mạnh đôi khi sẽ gây châm chích cho những làn da đang yếu. Vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ serum nào thực sự phù hợp với làn da của mình.

Để đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta nên sử dụng kết hợp mặt nạ trị thâm mụn từ sữa ong chúa và serum vitamin C như sau:

  • Sau khi rửa mặt sạch sẽ với nước ấm và sữa rửa mặt (nếu chọn được sữa rửa mặt có thành phần làm sáng da thì càng tốt), các bạn vỗ cho da mặt khô tự nhiên rồi dùng một lượng nhỏ sữa ong chúa tươi để thoa đều lên da, massage nhẹ nhàng 3 – 5p.
  • Giữ sữa ong chúa trên da khoảng 30p rồi rửa mặt lại với nước mát và để da khô tự nhiên.
  • Sử dụng một loại toner cân bằng da (nếu có). Chờ cho da mặt khô rồi thoa serum vitamin C và khóa dưỡng chất bằng một loại kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ.

Lưu ý: khi sử dụng serum bắt buộc các bạn phải dùng kem dưỡng để khóa dưỡng chất lại. Nếu không có serum thì sử dụng mặt nạ từ sữa ong chúa cũng có tác dụng trị thâm mụn rất tốt đấy.

Chúc các bạn nhanh chóng có làn da khỏe đẹp.

SỮA ONG CHÚA CAO CẤP TODAY BEE – ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN TODAY CORP,. JSC.

Hotline: 0908 745 676

Điện thoại: 0868 771 040

Xem ngay cách sử dụng sữa ong chúa làm đẹp da hiệu quả nhất tại: https://todaybeauty.vn/sua-ong-chua/lam-dep.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*