CÁCH TRỊ MỤN KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO?

CÁCH TRỊ MỤN KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO?

Mụn khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, bị hạn chế nhiều mối quan hệ, thậm chí là công việc. Trị mụn lấy đi của chúng ta rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, nếu chúng ta trị mụn không đúng cách thì nguy cơ để lại sẹo. thâm là rất cao. Sau đây là một số nguyên tắc bạn cần phải nhớ khi trị mụn để không mang lại sẹo cho da.

 Nếu như phân nhóm cho mụn thì chúng ta có thể chia làm 2 loại:

trị mụn không ddunsgs nguy cơ để lại sọe rất cao

Loại 1 có thể tạm hiểu là mụn ở cấp độ nhẹ bao gồm mụn cám, mụn đầu đen, mụn đầu trắng nhỏ li ti, chúng thường khá dễ điều trị và ít để lại sẹo cho da. Tuy nhiên nếu chúng ta nặn mụn quá nhiều thì nguy cơ đó cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Những bạn mắc loại mụn này thường có làn da khô và thiên khô.

Tham khảo nguyên nhân gây ra mụn đầu đen và cách chữa trị

Loại thứ 2 là nhóm mụn nặng bao gồm mụn trứng cá, mụn bọc, mụn có mủ, mụn ẩn, mụn viêm. Chúng vừa gây mất thẩm mỹ, gây đau cho chủ nhân lại có khả năng để lại sẹo mụn rất cao nếu chúng ta điều trị không đúng cách. Những bạn ở nhóm mụn này thường có làn da dầu, nhờn, lỗ chân lông to.

Cách trị mụn không để lại sẹo

CÁCH LOẠI BỎ MỤN ĐẦU ĐEN Ở TRÊN MŨI.jpg

TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN NẶN MỤN

  Muốn trị mụn nhanh và không để lại sẹo, các bạn cần nắm vững một số nguyên tắc sau:

  • Đầu tiên không được tự ý sờ tay lên nốt mụn hay nặn mụn. Tuyệt đối không được nặn khi mụn đang non vì nguy cơ để lại sẹo và tái phát mụn cực kỳ cao.
  • Thứ hai các bạn nên lựa chọn những sản phẩm trị mụn có tác dụng hạn chế và ngăn ngừa sẹo thâm. Không lạm dụng những sản phẩm trị mụn nhanh và có tính bào mòn da cao.
  • Thứ ba với các bạn bị mụn nặng thì nên để các bác sĩ da liễu thăm khám và có phức độ điều trị phù hợp.
  • Thứ tư các bạn nên cố gắng điều trị mụn và sẹo mụn càng sớm càng tốt. Mức độ lành sẹo phụ thuộc rất nhiều vào thời gian điều trị sớm hay muộn.
  • Với những mụn sưng viêm tuyệt đối không được sờ, nặn, cạy hay rạch lấy máu, mủ trong mụn. Nguy cơ để lại sẹo và gây viêm da là rất cao.
  • Cuối cùng, khi bị mụn mỗi lần sử dụng sản phẩm hay sờ tay lên mặt bạn cũng cần phải chú ý vệ sinh tay và các dụng cụ sạch sẽ. Chúng giúp hạn chế nguy cơ viêm nhiễm và gây vi khuẩn cho da.

Các bạn có thể tham khảo cách trị mụn không để lại sẹo với sữa ong chúa tại đây.

SỮA ONG CHÚA CAO CẤP TODAY BEE – ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN TODAY CORP,. JSC.

 

Xem ngay cách làm đẹp da bằng sữa ong chúa hiệu quả nhấthttps://todaybeauty.vn/sua-ong-chua/lam-dep.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*