CÁCH TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA NGAY TẠI NHÀ

CÁCH TRỊ MỤN ẨN DƯỚI DA NGAY TẠI NHÀ

Mụn ẩn là một loại mụn rất cứng đầu và điều trị lâu. Chính vì thế mà một số bạn khi phát hiện mình bị mụn ẩn tấn công đã tìm đến những spa hoặc thẩm mỹ viện để điều trị bằng công nghệ cao. Tuy nhiên với những bạn học sinh sinh viên và chị em có điều kiện tài chính eo hẹp thì khó mà thực hiện được. Vì vậy hôm nay Today Bee sẽ hướng dẫn các bạn cách trị mụn ẩn dưới da ngay tại nhà, chỉ cần mọi người kiên trì là sẽ có hiệu quả thôi.

mụn ẩn mọc 2 bên má

Mụn ẩn thì chắc hẳn chúng ta đều đã biết rồi, nó là một loại mụn không có nhân và nằm chặt sâu trong bề mặt da, mụn ẩn thường mọc thành từng đám nhỏ và có khả năng lây lan ra toàn bộ khuôn mặt nếu chúng ta không chữa trị kịp thời.

Vì có nhân nằm dưới bề mặt da nên để điều trị mụn ẩn hiệu quả chúng ta cần phải tác động sao cho nốt mụn sẽ trồi lên bề mặt da rồi sau đó mới tiếp tục điều trị.

Tham Khảo: MỤN ẨN VÀ NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN NHẤT VỀ MỤN ẨN

làm sạch da là một bước cực quan trọng trong việc trị mụn ẩn

Cách điều trị và ngăn ngừa mụn ẩn dưới da tại nhà như sau:

  • Đầu tiên các bạn cần phải chú trọng vào khâu làm sạch da để giảm bít tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho nhân mụn được đẩy lên nhanh nhất. Với làm sạch thì các bạn nên ưu tiên những sản phẩm có chiết xuất acid axylic giúp kháng khuẩn và ngăn ngừa mụn trên da. Cụ thể là những sản phẩm có thành phần trà xanh, đất sét, than hoạt tính, tràm trà,…
  • Tiếp theo sau khâu làm sạch các bạn nên xông mặt với nước ấm khoảng 10 – 15p. Hơi nước sẽ len lỏi vào sâu trong lỗ chân lông để làm sạch sâu, làm mềm bề mặt da giúp mụn trồi lên. Các bạn cũng có thể thêm sả, chanh vào nước xông để tăng tác dụng trị mụn.
  • Nên sử dụng một số loại mặt nạ có tác dụng đẩy và trị mụn ẩn. Điển hình là mặt nạ đất sét và mặt nạ sữa ong chúa. Các bạn cũng có thể thực hiện double mask (mặt nạ kép để trị mụn nhanh). Doule mask tức là bạn sẽ đắp mặt nạ đất sét trước giúp “dọn đường” cho mặt nạ sữa ong chúa tiếp theo phát huy tác dụng tối ưu.
  • Một số lưu ý giúp đẩy nhanh quá trình trị mụn là chúng ta cần có một chế độ ăn uống hợp lý, ngủ càng sớm càng tốt, uống nhiều nước và không sờ tay lên nốt mụn.

Chúc các bạn thành công và nhanh chóng sở hữu làn da khỏe đẹp.

SỮA ONG CHÚA CAO CẤP TODAY BEE – ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN TODAY CORP,. JSC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*