QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỮA ONG CHÚA TƯƠI NGUYÊN CHẤT

QUY TRÌNH SẢN XUẤT SỮA ONG CHÚA TƯƠI NGUYÊN CHẤT

Sữa ong chúa là loại thực phẩm quý với rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của con người. Và để có được thành phẩm đạt chất lượng, nhà sản xuất phải tuân theo một quy trình sản xuất sữa ong chúa khá phức tạp. Trong bài viết này, Today Bee sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình tạo nên những lọ sữa ong chúa tươi nguyên chất tốt nhất.

HÌNH ẢNH SỮA ONG CHÚA

HÌNH ẢNH SỮA ONG CHÚA TƯƠI

Quy trình sản xuất sữa ong chúa đòi hỏi tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và dựa trên bản năng tự nhiên của loài ong

Sữa ong chúa là thức ăn do ong thợ tiết ra được chứa trong nụ ong chúa. Tuy nhiên, nụ ong chúa tự nhiên khá bé, không thể vừa phục vụ ong chúa vừa phục vụ nhu cầu của con người nên các nhà sản xuất đã tạo nên nụ ong chúa giả hay còn gọi là mủ ong chúa, đánh lừa ong thợ tiết dịch sữa để nuôi ấu trùng ong chúa. Nụ ong chúa giả được làm từ chính sáp tổ ong nên có thể dễ dàng khiến ong thợ bị hiểu lầm và vẫn tiết dịch vào như bình thường.

quy-trinh-san-xuat-sua-ong-chua-2

Lượng sữa ong chúa khai thác nhiều hay ít còn tùy thuộc vào thể trạng của từng đàn ong khác nhau. Nếu đàn ong khỏe thì tiết ra rất nhiều sữa ong chúa còn nếu đàn ong yếu thì sẽ tiết ra ít hơn.

Sau khi đã tạo được nụ chúa thì đàn ong sẽ được chuyển đến một vùng có nguồn phấn dồi dào. Đàn ong được lựa chọn sẽ là đàn ong có nhiều ong non, ong sẽ được cho ăn bổ sung rồi tiến hành di trùng.

Đầu tiên, ong chúa sẽ được tách ra bên vách ngăn để đàn ong cảm thấy bị mất chúa và tập trung nuôi các mủ ong chúa nhân tạo đã được di ấu trùng vào. Thang để khai thác sữa ong chúa cũng tương tự như thang làm chúa nhưng số lượng mủ nhiều hơn, khoảng 32 mủ trên một thang. Và sau đó là tùy theo khả năng nuôi của mỗi đàn mà bạn có thể đặt từ 1 đến 3 thang. Chọn ấu trùng từ 12 đến 18 giờ tuổi để di trùng.

Sau khi đã tiến hành di trùng trong khoảng 72 giờ, thang để khai thác sữa ong chúa sẽ được lấy ra khỏi tổ, được rũ hết ong và đem vào phòng. Đặt thang khai thác lên trên bàn, xoay cho miệng sáp lên trên và sau đó dùng dao cắt đầu mủ chúa sát với miệng mủ nhựa. Tiếp theo dùng panh để gắp ấu trùng ra, cuối cùng dùng kim di trùng để hút sữa ra.

SỮA ONG CHÚA DƯỠNG DA

ẤU TRÙNG ONG CHÚA Ở TRONG TỔ

Những lưu ý trong quy trình sản xuất sữa ong chúa

Một lưu ý quan trọng trong quy trình sản xuất sữa ong chúa là bạn không nên cố gắng khai thác sữa từ những đàn ong yếu vì như vậy chỉ sau một thời gian ngắn thì đàn ong sẽ chết hết.

Do đó, để sản xuất sữa ong chúa vừa có số lượng dồi dào vừa có chất lượng tốt thì nhà sản xuất sẽ chọn những đàn ong khỏe mạnh, có nhiều ong non ở độ tuổi tiết sữa, cho ong ăn bổ sung rồi tiến hành di trùng.

SỮA ONG CHÚA TODAY BEE – SẢN PHẨM ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN TODAY CORP,. JSC.

Xem ngay cách làm đẹp da bằng sữa ong chúa hiệu quả nhấthttps://todaybeauty.vn/sua-ong-chua/lam-dep.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*