SỮA ONG CHÚA CÓ TỐT KHÔNG GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

SỮA ONG CHÚA CÓ TỐT KHÔNG GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao ấu trùng ong ban đầu giống hệt nhau về kích thước nhưng sau đó lại hình thành nên một con ong chúa duy nhất trong tổ. Điều khác biệt là ong chúa lớn và to gấp 1.5 lần ong thợ. Không những vậy, ong chúa còn có khả năng sinh sản đáng ngạc nhiên, ong chúa có thể đẻ khoảng 2000 đến 3000 trứng mỗi ngày. Liệu rằng có phải do tác động của sữa ong chúa hay không? Vậy con người sử dụng sữa ong chúa có tốt không?

HÌNH ẢNH CON ONG CHÚA

ONG CHÚA CÓ KÍCH THƯỚC LỚN HƠN ONG THỢ VÀ SỐNG LÂU HƠN TỚI 40 LẦN

Sữa ong chúa là một thực phẩm chức năng được khai thác từ loài ong. Sữa ong chúa tươi nguyên chất được sử dụng thông qua 2 phương pháp khác nhau là uống sữa ong chúa và bôi sữa ong chúa lên da.

Uống sữa ong chúa có tốt không?

SỮA ONG CHÚA CÓ TỐT KHÔNG

SỮA ONG CHÚA CÓ TỐT KHÔNG

Như đã đề cập ở trên, ban đầu các ấu trùng ong ở trong tổ ong chúa có đặc điểm cơ thể hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, điểm khác ở đây là ấu trùng ong được lựa chọn làm ong chúa sẽ được ăn sữa ong chúa đến hết cuộc đời trong những ấu trùng ong thợ chỉ được ăn sữa ong chúa trong 3 ngày đầu tiên của vòng đời mà thôi. Vì được tận dụng hết những dưỡng chất có trong sữa ong chúa nên ong chúa có kích thước cơ thể và sức sống mãnh liệt hơn so với ong thợ. Ong chúa có thể sống từ 2-5 năm trong khi ong thợ chỉ có tuổi thọ kéo dài từ 40-60 ngày mà thôi.

Từ đó, các nhà kho học đã đi sâu nghiên cứu về sản phẩm sữa ong chúa để trả lời câu hỏi con người có thể dùng sữa ong chúa không hoặc sữa ong chúa có tốt không? Nghiên cứu thành phần có trong sữa ong chúa là một trong những công việc khó khăn vì sữa ong chúa tươi nguyên chất có thành phần dinh dưỡng rất đa dạng. Đây cũng là những dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên, đều ở dạng tinh khiết và rất tốt cho cơ thể.

Sữa ong chúa chứa hơn 22 loại axit amin; các loại vitamin quan trọng như các vitamin nhóm B, một ít vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E và các khoáng chất như canxi, sắt, đồng, photpho, kali, silic, lưu huỳnh…; các chất hoạt động và các axit béo. Đặc biệt, sữa ong chúa còn có 10 – HDA hay có tên đầy đủ là  10-hydroxy-2decenoic axít có khả năng kháng khuẩn và làm trẻ hóa tế bào.

Nhờ những dưỡng chất này, sữa ong chúa được sử dụng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, đau dạ dày, viêm ruột…Có thể khẳng định rằng, sữa ong chúa rất tốt cho sức khỏe của người dùng.

Bôi sữa ong chúa có tốt không?

BÔI SỮA ONG CHÚA CÓ TỐT KHÔNG

BÔI SỮA ONG CHÚA RẤT TỐT CHO DA MẶT

Sau khi đã có được câu trả lời cho thắc mắc uống sữa ong chúa có tốt không, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu thêm cách sử dụng khác của sữa ong chúa. Vì sữa ong chúa tươi nguyên chất có dạng dịch sánh nên việc bôi lên mặt là phương pháp có thể sử dụng. Nhưng bôi sữa ong chúa có tốt không?

Như đã đề cập ở bên trên, sữa ong chúa tươi nguyên chất chứa rất nhiều dưỡng chất tinh khiết nên những dưỡng chất này có thể dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể thông qua lớp biểu bì. Lúc này, da sẽ được cung cấp trực tiếp các dưỡng chất thiết yếu, giúp phục hồi các tổn thương trên da, làm sạch da, kích thích quá trình tái tạo tế bào da. Không những vậy, những chất dinh dưỡng trong sữa ong chúa trị mụn, trị nám da và tàn nhang rất tốt. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sữa ong chúa tươi nguyên chất để phục hồi sắc đẹp tuổi thanh xuân cho mình.

SỮA ONG CHÚA CAO CẤP TODAY BEE – ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN TODAY CORP,. JSC.

Xem ngay cách sử dụng sữa ong chúa làm đẹp da hiệu quả nhất tại: https://todaybeauty.vn/sua-ong-chua/lam-dep.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*