7 BƯỚC LÀM SẠCH CHO BẠN MỘT LÀN DA LÁNG MỊN

7 BƯỚC LÀM SẠCH CHO BẠN MỘT LÀN DA LÁNG MỊN

Không ít người trong chúng ta vẫn lầm tưởng rằng làm sạch chỉ là một bước tẻ nhạt hàng ngày mà thôi. Tuy nhiên hơn thế nữa, làm sạch da là cả một quy trình. Thậm chí nhiều beauty blogger còn bật mí rằng, họ chú trọng quá trình làm sạch da còn hơn là dưỡng nữa. Hôm nay Today Bee sẽ giới thiệu đến các bạn 7 bước làm sạch da hiệu quả tại nhà, nếu các bạn chăm chỉ thực hiện đúng thì việc sở hữu một làn da láng mịn sẽ không xa đâu.

Bước 1: Tẩy trang

tẩy trang để lấy đi lớp make up trên da

Tẩy trang là một bước quan trọng trong chu trình làm sạch da. Chúng giúp đi những lớp make up, bụi bẩn trên da giúp da thông thoáng hơn. Thậm chí bạn chỉ dùng kem chống nắng thì vẫn bắt buộc phải tẩy trang thật sạch. Các bạn có thể lựa chọn dầu tẩy trang cho những hôm make up dày và nước tẩy trang với những ngày ít hoặc không make up.

Bước 2: Rửa mặt

dùng sữa rửa mặt tạo bọt để làm sạch tốt hơn

Sau bước tẩy trang là bước rửa mặt. Rửa mặt giúp lấy đi các bụi bẩn mà sản phẩm tẩy trang còn lưu lại trên da. Các bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và có độ Ph cân bằng để không làm kích ứng hay khô da.

Một lưu ý nhỏ là sữa rửa mặt tạo bọt luôn có khả năng làm sạch da tốt hơn.

Bước 3: Xông mặt (2 lần một tuần cùng bước 4, 5, 6)

xông hơi giúp thư giãn và làm sạch sâu cho da

Để xông hơi da mặt, bạn cần chuẩn bị một tô nước ấm và cho vào đó vài giọt tinh dầu mà bạn yêu thích, với những bạn da mụn thì tinh dầu tràm trà là sự lựa chọn tốt nhất. Các bạn nên xông hơi từ 10 – 15p để hơi nóng có thể lấy hết các bụi bẩn và độc tố từ sâu trong lỗ chân lông.

Lưu ý với những bạn da nhạy cảm thì không nên xông hơi hoặc chỉ xông khoảng 3p thôi.

Bước 4: Tẩy da chết

tẩy da chết giúp tái tạo tế bào da mới

Sau khi xông hơi da sẽ trở nên mềm mại hơn, là điều kiện lý tưởng để chúng ta lấy đi những lớp da chết sần sùi trên da.

Sử dụng một loại kem tẩy da chết dịu nhẹ hoặc có hạt mỏng, mát xa nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc khoảng 2p rổi rửa lại với nước sạch.

Bước 5 + 6: Double mask

double make giúp tăng cường sức khỏe làn da

Tham Khảo: MẶT NẠ KÉP: TÁC DỤNG VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NGAY TẠI NHÀ

Double mask được hiểu là chúng ta đắp 2 loại mặt nạ liên tiếp nhau. Chúng có tác dụng hỗ trợ và bổ sung cho nhau. Mask đầu sẽ là một loại mặt nạ có công dụng làm sạch, thải độc cho da. Mask 2 sẽ là mặt nạ có tác dụng dưỡng ẩm hoặc trị mụn tùy theo nhu cầu của bạn.

Lưu ý mỗi loại mask bạn không nên sử dụng quá 15p đâu nhé.

Bước 7: Cân bằng da

toner giúp làm sạch sâu và cân bằng ph cho da

Cuối cùng là bước cân bằng da. Với bước 3, 4, 5, 6 thì chúng ta sẽ thực hiện đồng thời mỗi 2 lần một tuần. Còn cân bằng da là bước làm sạch hàng ngày.

Các bạn nên sử dụng một loại nước hoa hồng (toner) có tác dụng làm sạch và không chứa cồn để giúp da trở về độ PH cân bằng nhé.

Trên đây là 7 bước trong chu trình làm sạch da. Các bạn nhớ duy trì chúng như một thói quen để có làn da khỏe đẹp nhé.

SỮA ONG CHÚA CAO CẤP TODAY BEE – ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN TODAY CORP,. JSC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*